Khi FAST và AI gặp nhau sẽ trở thành ‘tương lai của tin tức ’ .

Có hai từ khóa chính gần đây trên thị trường truyền thông toàn cầu. Đây là Generative AI, tạo ra văn bản, video và âm thanh theo các lệnh nhất định và TV phát trực tuyến được hỗ trợ quảng cáo miễn phí (FAST), một truyền hình phát trực tuyến dựa trên quảng cáo miễn phí.

sẽ mở ra khi FAST và AI gặp nhau ? Channel 1 AI, kênh tin tức toàn cầu đang chuẩn bị ra mắt với mục tiêu trở thành AI CNN, đang hướng tới nền tảng FAST. Kênh 1 có dịch vụ NHANH CHÓNG 'Crackle' Chicken Soup for the Soul Entertainment, công ty điều hành 'Redbox', đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức Kênh 1, một kênh báo cáo về các công ty khởi nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các tiêu đề hàng ngày .

Channel 1 AI có kế hoạch ra mắt các kênh trên hơn 140 nền tảng NHANH CHÓNG, bao gồm Roku , Amazon Fire TV, Android TV và Samsung. Sau khi ra mắt kênh FAST, kênh độc quyền của Kênh 1 cũng sẽ có mặt trên truyền hình cáp trong vòng vài tháng tới. Đây là lần đầu tiên một kênh tin tức AI cung cấp nội dung cho FAST. Với hợp đồng này, Kênh 1 đã có được hàng triệu người đăng ký AI News.

Channel 1 là kênh tin tức AI tự động hóa việc đưa tin (neo, viết kịch bản) và sản xuất nội dung báo chí (màn hình thông cáo báo chí) dựa trên Chat GPT AI. AI có thể tạo kênh tin tức video ngay cả khi không có phóng viên là con người. Thông cáo báo chí tin tức cũng sử dụng video và hình ảnh do AI tạo ra kết hợp với ảnh thật.


Ngoài ra, AI còn được sử dụng để cung cấp nội dung phát sóng tin tức cá nhân được tối ưu hóa cho vị trí và sở thích của người dùng. Ví dụ: khi đưa tin liên quan đến thủ tục tố tụng tại tòa án, AI có thể tự động tạo ra bầu không khí giống như đang ở trong phòng xử án thực, ngay cả khi không có camera tại chỗ.

Kênh 1 tin rằng trong trường hợp tin tức thẳng thắn (kinh tế, thể thao, luật pháp, sự cố, v.v.) có sự thật rõ ràng, AI sẽ có thể chịu trách nhiệm về mọi thứ từ đưa tin đến đưa tin. Sự hợp tác giữa Kênh 1 và Chicken Soup không chỉ dừng lại ở tin tức. Cả hai công ty đều có kế hoạch sử dụng công nghệ AI để giúp Chicken Soup có tính cạnh tranh cao trong cuộc chiến phát trực tuyến. Kênh 1 cấp phép cho các công cụ AI của mình cho Chicken Soup cùng với việc cung cấp kênh. Đó là một framework có thể sử dụng AI để dịch sang các ngôn ngữ khác và tạo hình thu nhỏ hoặc nội dung video. Hai công ty giải thích: "Thỏa thuận này sẽ tăng thêm giá trị đáng kể cho hơn 10.000 tựa phim điện ảnh và phim truyền hình. Các công cụ AI của Kênh 1 có thể bản địa hóa và dịch các phim và tập phim truyền hình có nội dung Chicken Soup."

William Rouhana , Jr. , Giám đốc điều hành của Chicken Soup for the Soul Entertainment, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Kênh 1 là tương lai thực sự của tin tức phát trực tuyến . Ông cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác phân phối các kênh tin tức AI” và cho biết thêm: “AI sẽ tăng giá trị gia tăng bằng cách chuyển đổi phim và phim truyền hình dài tập của chúng tôi sang các ngôn ngữ khác mà không phải trả thêm phí”.

Kênh 1 Kênh Tin Tức

[AI CNN Channel 1, kiếm tiền bằng mô hình hãng thông tấn]


được thành lập vào năm 2023 bởi doanh nhân Adam Mosam và cựu chiến binh ngành truyền hình Scott Zabielski . Zabielski đã từng làm nhà sản xuất cho chương trình 'Tosh.0' của Comedy Central và chương trình tin tức châm biếm nổi tiếng The Jim Jeffries Show.

Kênh 1 có thể xem là kênh tin tức được tạo ra bởi AI. Mozam vào đầu năm 2023 Zabielski đã tiết lộ mô hình ban đầu của kênh tin tức AI không có người chủ. Một mẫu bài báo về hiệu suất của công ty Disney đã được phát hành, trong đó AI, chứ không phải con người, đã viết bài báo và chỉnh sửa video. AI neo đọc các bài viết do AI trích xuất.

Tuynhiên, vẫn còn nhiều điều khó xử. Hiện nay Kênh 1 đang nâng cấp công nghệ để các bài viết về AI có sức thuyết phục hơn. CEO Mozam nhấn mạnh: “Mọi người không muốn các nhân vật trong game báo cáo những tin tức nghiêm trọng . ” Về lâu dài, Channel 1 có kế hoạch phát triển công nghệ đến mức khó có thể phân biệt giữa người dẫn chương trình là con người hay phóng viên và người dẫn chương trình AI.


, chúng tôi đang lên kế hoạch cho 'Mô hình đại lý tin tức AI' tổ chức các kênh tin tức do AI sản xuất để tạo doanh thu quảng cáo hoặc tài trợ và cung cấp nội dung cho các công ty truyền thông khác . Theo đó, chúng tôi đang phát triển nội dung tin tức kinh tế và thể thao mang tính khách quan hơn tin tức chính trị, xã hội. Đồng Giám đốc điều hành Zaelbisky cho biết, “Việc phân phối kênh thông qua Chicken Soup for Soul Entertainment sẽ đảm bảo quyền phân phối cho lượng khán giả lớn hơn ,” đồng thời nói thêm, “Công nghệ AI của chúng tôi cũng sẽ giúp phân phối nội dung thư viện của Chicken Soup bằng nhiều ngôn ngữ và khu vực khác nhau.” “Nó là vậy,” anh giải thích.

Hiện tại Kênh 1 chưa có nhà đầu tư lớn nào. Tuy nhiên, Kênh 1 có kế hoạch sử dụng mục nhập FAST này như một cơ hội để cố gắng huy động vốn bên ngoài.

Sở dĩ Kênh 1 tự tin về khoản đầu tư của mình là vì nền tảng FAST đang thay đổi thị trường tin tức video. Trong FAST, truyền hình trực tuyến có thể xem miễn phí trên TV thông minh, tin tức và thể thao là những thể loại tốt nhất để mở rộng người dùng. Ngoài ra, những tin tức được cập nhật nhanh chóng và cung cấp nội dung mới có thời gian xem lâu.

Tăng kênh tin tức FAST (Đa dạng)

Hơn nữa, vì đây là khu vực sử dụng công cộng nên việc giải quyết bản quyền tương đối miễn phí trong trường hợp mở rộng ra nước ngoài. NHANH CHÓNG cũng đang trở nên quan trọng đối với các phương tiện truyền thông tin tức Mỹ. Điều này là do số lượng người xem tin tức qua các phương tiện truyền thống như TV đang giảm dần.


Theo đó, tất cả các kênh tin tức quốc gia của Mỹ như NBC, CBS , ABC, Fox đều có kênh FAST. Tất nhiên, các kênh tin tức truyền hình cáp như CNN và MSNBC vẫn đang chờ FAST. Điều này là do có lo ngại rằng nền tảng FAST sẽ làm suy yếu truyền hình cáp. Tuy nhiên, có vẻ như việc các kênh tin tức truyền hình cáp bước vào FAST chỉ còn là vấn đề thời gian. Bản thân những người đăng ký truyền hình cáp đang ngừng đăng ký trả phí và chuyển sang FAST, nơi họ có thể xem TV miễn phí.

CNN đã ra mắt CNN Max, được phân phối thông qua MAX phát trực tuyến trả phí và cũng có thể được chuyển sang thị trường FAST. Max cũng đang chuẩn bị ra mắt nền tảng FAST nên dự kiến CNN sẽ xuất hiện trên FAST.

Đặc biệt, đối với tin tức truyền hình địa phương, FAST đang trở thành một chiếc xuồng cứu sinh mới. Các kênh tin tức địa phương của Hoa Kỳ đã nhanh chóng chuyển sang FAST vào năm 2022. So với tháng 9 năm 2023, số lượng kênh tin tức địa phương đã tăng 81 (60%) trong một năm.

Cox Media và Scripps Networks cũng đang gia nhập hàng ngũ FAST. Điều này là do tin tức địa phương FAST có nhiều khả năng tiếp cận khán giả trẻ hơn. Số lượng nền tảng FAST lập trình chuyên sâu các kênh tin tức cũng ngày càng tăng. Các ví dụ điển hình bao gồm Local Now , Tubi và Samsung TV Plus . Samsung TV Plus có kế hoạch cùng tồn tại với thị trường phát thanh truyền hình bằng cách tự động lập trình các kênh tin tức địa phương gần nơi cư trú.

Newsletter
디지털 시대, 새로운 정보를 받아보세요!
작가와 대화를 시작하세요
인사이트 Store